Quy Nhơn trong ngày bão


Quy Nhơn trong ngày bão
Buổi sáng mới hơn 5 giờ, học trò đã réo điện thọai: thầy ơi, có đi học không? Nhìn chung mình cũng mù tịt. 6 giờ hơn gọi xuống cho sếp. Nghỉ. Ở nhà lo chằng chống nhà cửa, nhà mình xập xệ quá rồi, đến nay 13 năm cũng chưa sửa sang gì nhiều, ngòai việc thay mái tole. Vợ vẫn phải đi làm, mình chuẩn bị ăn sáng thì điện thoại từ trường gọi xuống chống bão. Đi ra đường, gió bắt đầu nổi, mưa lớn. Khi đang họp thì gió bắt đầu có cơn giật mạnh. Ngôi trường rùng mình. Cây xà cừ phía sau bãi cỏ bị đổ. Chằng chống buộc cửa các phòng xong thì lo chạy về, trời có vẻ êm. Ngòai biển, sóng cồn trắng xóa, bụi nước mịt mù.
Bão vào đã giảm cấp xuống còn 9 -10, vậy là cũng đỡ lo, nhưng gió tạt vào nhà cũng ướt cả nền. Sướng nhất là không cúp điện, nên vẫn có thể theo dõi thông tin và lên net. Ăn cơm trưa xong thì gió rít ầm ầm, nhà đóng kín mít, thỉnh thoảng lại rùng rùng trên mái nhà. Tường nhà mình nứt nên bị ngấm sơ sơ. Chưa biết khi nào thì mới sửa hay xây lại nhà được?
Chiều nay lại có giỗ nhà anh bạn mời. Ở trường chị Điệp còn đi ăn đám cưới. Cưới nhau ngày bão, cơ khổ!
Hy vọng không có nhiều thiệt hại cho Bình Định.

One comment on “Quy Nhơn trong ngày bão

  1. Thế rồi trường mình có sao không thầy? Cơ khổ, trường năm đối diện biển. Bình thường thì rõ là thơ mộng, đến lúc có bão thì…. Chẹp! chẹp!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s